Phú Quốc: Miền đất hứa thực sự cho các nhà đầu tư bất động sản

Sau những lùm xùm “sốt đất ảo” tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Phan Thiết…, Phú Quốc mới chính là miền đất hứa thực sự cho các nhà đầu tư Bất động sản!

Những phi vụ “sốt đất ảo” khóc cười ra nước mắt

Đầu tháng 2, tháng 3 vừa qua, thị trường BĐS Đà Nẵng, Quảng Nam chứng kiến làn sóng sốt đất đạt đến đỉnh điểm. Hàng trăm điểm giao dịch tự phát, các kiot, văn phòng mọc lên như nấm  xung quanh các dự án hot. Điều đáng nói là, giao dịch phát sinh chủ yếu do các sàn, dân môi giới hoặc những người có tiền đổ vào mua qua bán lại tạo nên cơn sốt ảo, trong khi nhu cầu thực của người dân cực kỳ ít. Trong cơn sốt đất, các lô đất 100-150m2 tại Hòa Vang, Hòa Xuân (Đà Nẵng) giá tăng từ 600- 1 tỉ đồng.

Cảnh xô bồ chen lấn mua đất tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng vài tháng trước khi thị trường “đóng băng”.

Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thị trường đã “nuốt quả đắng” khi bị lôi kéo bởi những “mê hồn trận” thông tin. Nếu như mua đất tại các dự án pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn chỉnh, đã có dân cư thì còn hy vọng giá đất một ngày nào đó hồi lại, hoặc chấp nhận bán lỗ nhiều cũng có người mua. Nhưng đất sốt, sốt đến cả đất vườn ao, bờ bụi, hạ tầng cơ sở không có, nhu thực ít thì người đã trót đầu tư quả thật rơi vào bế tắc.

Tìm hiểu nguồn cơn, thì ra, tất cả đều xuất phát từ những thông tin quy hoạch manh nha về trung tâm hành chính mới tại Điện Bàn, trường đua ngựa tại Hòa Vang, cảng Liên Chiểu, dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan nối từ Huế vào Đà Nẵng,… thêm vào đó là đội ngũ môi giới tự phát ngày đêm sục sạo khắp trong làng, ngoài xóm tìm mua đất đã đẩy sóng sốt đất lên cao.

Đặc biệt trong cơn sốt đất, nổi lên những vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của khách mua, nhà đầu tư. Điển hình là vụ Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà với dự án ma “Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân”, lừa đảo tới 150 tỉ đồng. Vụ việc tranh chấp, “lật kèo” của chủ đầu tư dự án và đơn vị phân phối như Bách Đạt An, Hoàng Nhất Nam…

Cảnh xô bồ chen lấn mua đất tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng vài tháng trước khi thị trường “đóng băng”.

Không dừng lại ở Đà Nẵng, Quảng Nam, thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư cũng nhận ra dấu hiệu tăng giá đất không lành mạnh tại Phan Thiết, Mũi Né,… và những biến động tăng giá này vẫn chưa có hồi kết. Tất cả đã tạo nên thiệt hại to lớn về cả tiền bạc và niềm tin của các nhà đầu tư vào một thị trường lành mạnh, vào những sản phẩm đầu tư đáng tin cậy.

Phú Quốc miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư bất động sản

Nếu như tại nhiều địa phương khác, giá đất tăng nóng do các thông tin manh nha về quy hoạch và những chiêu trò đẩy giá “sốt ảo”, thì tại Phú Quốc, giá cả hoàn toàn tương xứng với tiềm năng và các giá trị thực nhà đầu tư nhận được.

Trước hết, phải kể đến những ưu ái do thiên nhiên ban tặng. Phú Quốc sở hữu đường bờ biển dài 150km với nước xanh, cát trắng, diện tích gần 600km2 với 27 ốc đảo lớn nhỏ, xấp xỉ bằng quốc đảo Singapore. Đặc biệt, là một huyện đảo, nhưng lại có tới gần 100 đồi núi với hơn 36.000 ha rừng (62% rừng nguyên sinh), một hệ sinh thái một kết hợp nước ngọt – nước mặn vô cùng đa dạng và hiếm có. Ngoài ra, từ đây dễ dàng tới thủ đô các nước Asian với chỉ 2h bay, nằm trên trục vận tải biển cùng các nước du lịch nổi tiếng như Singapore, Thái Lan,…

Đặc biệt hơn cả là hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng để thu hút các dòng vốn đầu tư ngoài nhà nước. Trong những năm qua, chính quyền địa phương đã mạnh tay chi hàng nghìn tỉ đồng đầu tư cho phát triển hạ tầng. Hàng loạt dự án đã được hoàn thiện, từ đường cáp điện ngầm xuyên biển Hà Tiên (110 kV, 21.000 m³/ngày), đường giao thông vòng quanh đảo (99,5km), đường trục Bắc-Nam (51km), sân bay quốc tế, cảng biển hành khách quốc tế…

Nhờ tất cả yếu tố ấy, trong quá trình phát triển của mình, Phú Quốc đã thu hút được hàng chục tỷ USD đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng từ các thương hiệu uy tín. Từ Bim group, CEO group, đến SunGroup,.. Đặc biệt là Vingroup với các dự án nghỉ dưỡng Vinpearl, khu vui chơi Vinpearl Land, vườn thú bán hoang dã Safari, Casino,…

Cảnh xô bồ chen lấn mua đất tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng vài tháng trước khi thị trường “đóng băng”.

Và mới đây nhất, Vinpearl với vai trò cổ đông chiến lược cùng CĐT New Vision phát triển Siêu dự án phức hợp nghỉ dưỡng “tất cả trong một” Grand World Phú Quốc. Với tất cả sự thấu hiểu thị trường và mong muốn đem đến giá trị thực cho các nhà đầu tư, dự án mở ra hàng chục nghìn cơ hội đầu tư an toàn, đa lợi nhuận. Gần 10 nghìn căn Condotel, 1 nghìn căn Shop hay 86 lô Mini hotel của dự án đều là những sản phẩm đầu tư sáng giá, được tính toán kỹ lưỡng từ quy hoạch, kiến trúc đến chính sách bán hàng để sinh lời cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *